Nên đeo đồng hồ tay nào? - Đồng Hồ Cặp Giá Rẻ

Tuyển Cộng Tác Viên

Tư vấn đồng hồ Nên đeo đồng hồ tay nào?

 • images

   

   

  Vừa đây chúng tôi đã có một cuộc khảo sát về việc đeo đồng hồ tay trái hay tay phải và đã nhận được khá nhiều ý kiến, tuy nhiên phần đa các bạn đều cho rằng nên đeo đồng hồ bằng tay trái thậm chí 1 số bạn còn có quan niệm rằng đeo đồng hồ tay phải là hay, là thiếu nam tính.

  Ngoài ra theo nghiên cứu trên thế giới, đồng hồ thường được đeo vào tay trái, và đã thành qui luật với số liệu thống kê là 86%. Tuy nhiên vẫn có 1 số người vẫn đi ngược lại với định kiến trên, và mọi người thường bảo ai đeo đồng hồ tay phải là bị gay, có vấn đề… Tất nhiên là không phải như thế.

  Qua nghiên cứu từ các tài liệu, chúng tôi đã có lời giải đáp dành cho các bạn như sau:

   

  1. Phụ thuộc vào tay thuận.

   

  Từ ngày xa xưa, khi mới được chế tạo, đồng hồ phải chạy bằng cơ, nên phải vặn cót liên tục để duy trì năng lượng. Điều đó đồng nghĩa với việc những người thuận tay phải, đeo đồng hồ tay trái sẽ dễ dàng vặn núm, lên dây cót hơn đối với họ.. Tương tự với những người thuận tay trái cũng vậy, họ thích đeo tay phải hơn.

  Còn 1 cách giải thích khác là phần lớn mọi người sử dụng tay thuận để làm việc (cầm, nắm, viết, lái xe…), do vậy đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ khá vướng víu và bất tiện. Một người thuận tay trái sẽ thấy dễ dàng làm việc hơn khi đeo đồng hồ tay phải, vì tay trái sẽ được rảnh hơn làm những việc quan trọng.

   

  2. Yếu tố văn hoá.

   

  Ở 1 số nền văn hoá, có những đạo luật riêng về tay nào đeo đồ trang sức (như đồng hồ, vàng, bạc…) ví dụ như Ai – len… Điều này khá lạ lùng, tuy nhiên cũng là 1 giải thích xác đáng tại sao rất nhiều người thuận tay phải nhưng lại phải đeo đồng hồ vào tay phải của họ.

   

  3. Thuận tiện cho việc lái xe.

   

  Một số người lái xe bằng ô tô phỏng vấn cho biết: đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp họ dễ dàng xem giờ hơn khi chỉ cần liếc mắt vào vô lăng là được, không bị mất tập trung và rời tay khỏi vô lăng.

   

   

  4. Sở thích cá nhân.

   

  Một số người có sở thích đeo đồng hồ vào tay phải. Vì đối với họ, đồng hồ như 1 món phụ kiện thời trang mà không thực sự quan tâm đến việc xem giờ. Do vậy đeo tay phải hay trái cũng được.

  Mỗi người có một sở thích khác nhau nên việc đeo đồng hồ tay nào là do sở thích của bản thân họ, chứ không cứ là đồng hồ là phải đeo tay trái hay đồng hồ phải là đeo tay phải. Mình thích và cảm thấy phù hợp là được.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg